TIN TỨC

5 ĐIỀU KIÊNG KỴ THEO PHONG THỦY THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ BẾP

Hiện nay, phong thủy trong thiết kế nội thất được rất nhiều người chú trọng. Người xưa có câu:” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, phong thủy nhà bếp cũng vậy. Gia chủ cần nắm rõ những nguyên tắc để bố trí gian bếp của mình để tránh được những điều kiêng kỵ khi thiết kế nội thất nhà bếp.

1. Bếp thuộc hệ hỏa trong ngủ hành. Theo phong thủy, Hỏa kỵ với Thủy bởi vậy không được đặt bếp gần với khu vực chứa nước ở giữa các bồn rửa. Theo các chuyên gia, cách bố trí bếp tốt nhất là theo nguyên tắc hình tam giác, nghĩa là bếp – bồn rửa – tủ lạnh.

2. Một trong những điều cần lưu ý trong phong thủy thiết kế nội thất nhà bếp chính là hướng bếp. Vị trí bếp cần phải tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh bởi đây được coi là nơi chứa các uế khí. Nếu thiết kế kiến trúc của ngôi nhà khó thay đổi được, bạn có thể làm một vách ngăn để che chắn.

3. Bếp cần kiêng không được đặt ở vị trí thượng tâm hoặc trung cung. Theo quan niệm phong thủy, trung cung là một cung bị động, nơi mà mạch kí cần phải được ổn định. Nếu đặt bếp ở cung này sẽ mang đến sự xáo trộn về sức khỏe hay những khó khăn cho những người sống trong căn nhà.

4. Hướng cửa chính không được nhìn thẳng vào bếp. Theo phong thủy khi thiết kế nội thất nhà bếp, điều này không chỉ làm tiền tài trong nhà thiếu hụt mà còn gây tổn hại đến sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Về mặt công năng sử dụng, điều này cũng không hợp lý. Người đứng bếp sẽ khó khăn trong việc quan sát bên ngoài.

5. Một điều nữa bạn cũng cần lưu ý là tránh đặt bếp ngược với hướng cửa chính của ngôi nhà, bởi bức xạ nhiệt của hướng bếp ra cửa sẽ cản trở sinh khí cung cấp cho ngôi nhà, làm ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của gia chủ

Trên đây là những điều kiêng kỵ trong phong thủy khi thiết kế nội thất nhà bếp. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.